Trà ô long được nhiều người ưa chuộng vì ít đắng chát như trà xanh truyền thống nhưng lại có hương thơm nhẹ giúp bạn cảm thấy thỏa mái tinh thần. Không phải ngẫu nhiên mà trà ô long được chọn làm nền trà sữa. Ngoài hương vị đặc biệt, công dụng của trà ô long là chống lại quá trình lão hóa nhờ chứa các chất chống oxy hóa, chất kích thích giúp cơ thể tỉnh táo. Hơn nữa, trà ô long còn chứa hợp chất OTPP. Hợp chất này có tác dụng giúp cơ thể hạn chế tối đa việc hấp thu chất béo.
Sự kết hợp của trà ô long, bột sữa và trân châu trong cách làm trà sữa ô long đã tạo nên món trà sữa với hàm lượng chất béo thân thiện với cơ thể. Nếu một ngày thèm đồ uống béo ngọt nhưng còn ngần ngại về vấn đề cân nặng, bạn có thể làm một ly trà sữa ô long thưởng thức nhé!